Suối khoáng nóng Hội Vân – điểm đến của thiên nhiên ban tặng


Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những báu vật mà khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, trong đó suối khoáng nóng Hội Vân ở Bình Định chính là một minh chứng cho điều này. Vậy ở đây có gì cùng Amazing tìm hiểu nhé!


Suối nước nóng tự nhiên nổi tiếng

Là suối nước nóng duy nhất ở miền đất võ, suối khoáng nóng Hội Vân thuộc thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát và cách thành phố Quy Nhơn hơn 30km về phía Tây Bắc. Khi di chuyển xuôi theo quốc lộ 1 đến thị trấn Ngô Mây, sau đó rẽ ngược lên phía Tây khoảng 2km là đến nơi.


Suối khoáng nóng Hội Vân hay còn gọi là Suối Tiên, truyền thuyết cho rằng nơi đây có một nàng công chúa Champa xinh đẹp mĩ miều nhưng không không may mắc phải bệnh lạ khiến da của nàng nổi mụn, khó chịu nên nàng rất buồn, trong một lần dắt nàng vào rừng săn bắt nhà vua đã vô tình phát hiện ra suối khoáng nóng trong vắt này và đã bảo nàng xuống tắm thử, khi ngâm mình dưới suối nước nóng lạ thay những đề về da của nàng bỗng nhiên biến mất và cảm thấy vô cũng dễ chịu. Vì vậy nàng đã xin vua cha ở lại đây chưa bệnh cho đến khi khỏi hẳn, khi hết bệnh nàng lại trở về với dáng vẻ xinh đẹp của mình, người dân cho ràng dòng suối này do thần tiên tạo ra mới có sức mạnh kỳ diệu như vậy nên đặt tên nơi này là suối Tiên.

Sự khác biệt ở suối khoáng nóng Hội Vân 

Nằm giữa một thung lũng xung quanh được bao bọc bởi những triền cát và đồi núi trập trùng, suối khoáng nóng Hội Vân luôn thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước ghé về hằng năm để tận hưởng sự thoải mái nơi đây. 

Trong những ngày tiết trời se lạnh những sáng sơm sương mờ phủ đầy mặt hồ, hơi nước bốc lên huyền ảo sẽ khiến du khách say đắm, những ngày tiết trời nóng bức thì dòng nước ở đây bỗng trở nên trong vắt bạn có thể nhìn thây những mạch nước bên dưới. 


Rất tốt cho sức khỏe và quá trình trị liệu nhất là các bệnh về da, thấp khớp, tim mạch...nguồn nước ở suối khoáng nóng Hội Vân rất dồi dào, nhiệt độ trong suối dao động khoảng 70 – 80 độ C được kết hợp với 20 khoáng chất khác để tăng cao giá trị chữa bệnh. Nước khoáng ở Hội Vân chủ yếu là loại nước khoáng nóng Silic, đây chính là loại khoáng được sử dụng nhiều nhất ở các bệnh viện điều dưỡng nổi tiếng.

Là món ăn quen thuộc cũng như rất đặc biệt ở suối khoáng nóng Hội Vân đó chính là gà hấp cát và trứng luộc, những món ăn dùng sức nóng tự nhiên để làm chín đồ ăn. Các món này bạn chỉ có thể thưởng thức được vào mùa nắng bởi mùa mưa dòng nước mát xen lẫn trong hồ sẽ không đủ nhiệt độ để làm chín. Còn gì tuyệt vời hơn giữa khung cảnh xanh mát của thiên nhiên được thưởng thức những đặc sản có 1-0-2 của vùng đất Bình Định. Nếu có dịp ghé đến thì đừng bỏ lỡ 1 trong 7 suối nước nóng nổi tiếng của Việt Nam này nha.


Suối khoáng nóng Hội Vân – điểm đến của thiên nhiên ban tặng Suối khoáng nóng Hội Vân – điểm đến của thiên nhiên ban tặng
7/10 399 bình chọn

Comments