Top 5 đặc sản Bình Định bạn có thể dễ dàng mua về làm quà


Luôn là chủ đề bất tận của các fan đam mê ẩm thực, mà Bình Định lại là thiên đường của những món ăn đặc sắc và ngon miễn chê. Vậy ở đây có những món gì đặc biệt mà nhất định phải thử, cùng Amazing dạo quanh một vòng nhé!


Bánh hồng Tam Quan

Là đặc sản nổi tiếng gần xa của Bình Định, nhìn khá đơn giản nhưng chỉ cần một lần thưởng thức bạn sẽ bị mê hoặc ngay bởi hương vị mộ mạc này. Ban đầu nhìn thì món bánh này khá giống với một đặc sản ở miền Bắc đó là chè lam, khi thưởng thức lại hoàn toàn khác biệt. Với ý nghãi mang lại những điều tốt lành, biểu trưng cho tin vui, thường được sử dụng trong các dịp hỷ nên rất được người dân yêu mến. Bánh chủ yếu là màu trắng, có loại được pha thêm màu hồng hoặc xanh, bánh không để được quá lâu nên bạn chú ý nhé!


Bánh ít lá gai

Chắc hẳn là cái tên quen thuộc với những ai yêu mảnh đất Bình Định, bánh ít lá gai tuy nhỏ nhưng gói trọn cảm tình cảm của người dân nơi đây. Vỏ bánh có màu đen được tạo màu hoàn toàn tự nhiên, nhân bánh sẽ là đậu xanh nhào với đường, vỏ bánh mền thơm kết hợp vị béo bùi của đậu xanh đúng là mĩ vị khiến du khách nếu đã thử nhất định sẽ mua rất nhiều về làm quà.

Nem chợ huyện

Cái tên này xuất phát từ loại nem được bày bán rất nhiều ở Tuy Phước gần chợ huyện, nem ở đây rất đặc biệt, các gia vị đều vừa ăn. Là món lai rai hảo hạng trong các bữa nhậu, trong các món khai vị đặc biệt được sử dụng rất nhiều trong các dịp cưới hỏi. Nem thường ăn kèm với các loại rau gia vị, dưa leo, khế, tỏi, ớt...càng tăng thêm hương vị cho món ăn này rất nhiều.


Tré 

Cái tên vừa quen nhưng vừa lạ này nếu ai đã nghiện thì sẽ khó bỏ lắm đấy, với các nguyên liệu dân dã như: thịt tai, mũi, bì heo, thịt ba chỉ...các loại nguyên liệu sau khi được sơ chế sẽ được ướp với thính, gia vị, đậu phộng sẽ được gói kỹ lại trong lá ổi để ủ thịt, bên ngoài cùng là một lớp rơm dày cột kỹ hai đầu để đảm bảo khồn tiếp xúc với không khí bên ngoài. Ủ 2,3 ngày là có thể dùng được, rất thích hợp mua về làm quà.

Rượu Bầu Đá

Với hương vị và cách nấu hoàn toàn khác biệt, rượu Bầu Đá ở Bình định không phải rượu gạo thông thường mà được nấu từ gạo lứt và đạt đến hương vị chuẩn khi được nấu từ đúng nguồn nước ở một làng ở đây. Để ra được một bàu rượu ngon các quy trình nấu, ủ đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình được truyền lại cộng với nhiều năm kinh nghiệm mới tạo ra được thành phẩm như ý. Bạn có thể tìm mua rượu ở rất nhiều nơi ở Bình Định nên hoàn toàn yên tâm nhé.


Trên đây là top 5 đặc sản bạn có thể mua về tặng người thân của mình trong chuyến du lịch Bình Định, đừng bỏ lỡ bất kỳ hương vị nào ở đây nhé!


Top 5 đặc sản Bình Định bạn có thể dễ dàng mua về làm quà Top 5 đặc sản Bình Định bạn có thể dễ dàng mua về làm quà
7/10 399 bình chọn

Comments