Dinh Bảo Đại – Mảnh ký ức xưa cũ của Đà Lạt


Là một trong những dinh thự xa hoa, sang trọng theo kiến trúc Pháp còn lưu giữ tới giờ. Dinh Bảo Đại nép mình giữa rừng thông bạt ngàn và là địa điểm du lịch không thể ngó lơ ở Đà Lạt, nằm ở nơi quanh năm khí hậu thuận lợi và mang theo đó là những điều bí ẩn thú vị, cùng Amazing khám phá thử nhé!


Đôi nét về Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại hay còn gọi là Dinh III nằm giữa rừng Ái Ân trên đường Triệu Việt Vương, cách trung tâm thành phố khoảng 2km. Toàn thể công trình theo kiến trúc Châu Âu, trước và sau biệt điện đều ngập tràn trong khu vườn hoa thơm ngát, nếu bạn là người yêu thích những công trình mang tính lịch sự ở Đà Lạt thì không thể bỏ qua Dinh III rồi.

Là nơi ở xa hoa của vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn cũng là vị hoàng đế cuối cuối cùng, chấm dứt triều đại phong kiến ở Việt Nam. Một nơi chứa đựng tinh hoa văn hóa, phong tục tập quán, cũng như sự hoa lệ của một triều đại cũng ẩn chứa bao bí mật khiến người khác không khỏi tò mò.Kiến trúc độc đáo của hoàng tộc.

Được xây dựng chung thời điểm với Dinh II, biệt điện có 2 tầng với 25 phòng sang trọng không khác gì Dinh II, đây còn nơi nơi cất giấu hơn 120 báu vật từ triều Nguyễn mang giá trinh tinh thần cao, sau khi Đà Lạt giải phóng những hòm giấu kho báu được mở ra khiến người khác không khỏi choáng ngợp. Tại đây cũng là nơi có chứa hầm rượu hiếm thời Pháp thuộc, cũng như các sản vật mà vua Bảo Đại săn bắt được.

Khi đặt chân vào phòng làm việc của vua Bảo Đại  bạn sẽ được tận mắt thấy ngọc tỷ, quốc kỳ triều Nguyễn, quốc thư...những thứ tưởng chừng bạn chỉ được nghe kể lại hoặc thấy trong phim.

Thiết kế tầng 1: là nơi làm việc chính cũng như tiếp khách ngoại quốc cùng các quan chức, khi bước vào sảnh sẽ là phòng tiếp tân, phòng làm việc, thư viện, phòng họp, và phòng giải trí. Điều đặc biệt là các phòng làm việc trong dinh được gắn với các tiểu cảnh kiến trúc không gian phía trong và ngoài thông với nhau qua các lối đi và cửa sổ kính bằng khung thép tạo ra một khung cảnh rất lạ mắt và độc đáo.Tầng lầu: toàn bộ tầng 2 là nơi ở, sinh hoạt gia đình của vua, hoàng hậu Nam Phương, các hoàng tử và công chúa, phía ngoài phòng ngủ của cựu hoàng còn có Lầu Vọng Nguyệt là nơi vua và hoàng hậu ngắm trăng rất lãng mạn. Nơi đây được xem như là nơi uy nghiêm nhất trong cụm 3 dinh thự của Bảo Đại tại Đà Lạt

Nếu đã đến Đà Lạt thì đừng bỏ lỡ địa điểm du lịch độc đáo, khó có thể thay thế được này, bởi không chỉ có giá trị kiến trúc, nơi đây còn là minh chứng của thời gian, là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử vô giá của dân ta.

Dinh Bảo Đại – Mảnh ký ức xưa cũ của Đà Lạt Dinh Bảo Đại – Mảnh ký ức xưa cũ của Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments