Viếng thăm đền thờ Bác Hồ tại Hậu Giang


Đền thờ Bác Hồ không phải là di tích lịch sử cũng không phải là danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, nức tiếng xa gần, ấy vậy mà khách du lịch Hậu Giang khi tới nơi đây ai cũng muốn viếng thăm địa điểm du lịch Hậu Giang thiêng liêng này một lần.


Hậu Giang - Vùng đất mà Bác chưa kịp đặt chân tới

Đền thờ bác Hồ được xây dựng vào năm 1969 tại xã Lương Tâm huyện Long Mỹ. Đối với nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Hậu Giang nói riêng thì Bác Hồ luôn là vị lãnh tụ đáng kính nhất của dân tộc. Nhân dân Hậu Giang ngay cả khi cách xa thủ đô hàng nghìn cây số nhưng trái tim vẫn luôn hướng về Bác và luôn tin tưởng mãnh liệt rằng Bác sẽ chèo lái vững chắc con thuyền Việt Nam cập bến bờ thắng lợi. Thế nhưng, 03/9/1969 Bác đã ra đi, sự đột ngột này đã để lại sự tổn thất lớn lao với người dân Hậu Giang khi chưa kịp đón Bác vào thăm. 

Để tưởng nhớ công lao của Người, ban chính quyền địa phương quyết định lập đền thờ Bác ngay tại văn phòng đảng ủy. Thay lời tạm biệt Bác, quân dân Hậu Giang đồng lòng, liên tục tấn công địch trên mọi mặt trận, tấn công vào 34 mục tiêu quân sự và tiêu diệt hơn 400 tên địch. 


Với mong muốn tưởng nhớ công ơn Bác và để con cháu đời sau vẫn mãi khắc ghi ơn sâu nghĩa nặng này, tất cả nhân dân cùng chính quyền Hậu Giang quyết định xây dựng đền thờ Bác Hồ như một cách thực tế nhất để chứng minh điều đó. Từ ấy trở đi đền thờ Bác Hồ luôn là điểm viếng thăm quen thuộc, kể cả người dân địa phương hay là khách du lịch Hậu Giang. 

Tất cả tình yêu dành cho bác của con dân Hậu Giang dường như đều chứa đựng ở đây. Có lẽ vì thế nên điểm du lịch Hậu Giang này khiến người ta cảm thấy yên bình khi đặt chân tới. 

Nên tới thăm đền thờ Bác Hồ vào khi nào?


Đền thờ Bác Hồ mở cửa tất cả các ngày trong năm nhưng nếu là khách du lịch hậu Giang thì có lẽ nên tới đây vào những ngày lễ như 2/9, 30/4, 19/5. Bởi vì những ngày lễ lớn nơi đây thường tổ chức hoạt động rước ảnh Bác từ cơ quan Đảng ủy xã Lương Tâm (cách 3km) về đền thờ. Không khí trang trọng của buổi lễ sẽ khiến du khách thập phương cảm nhận rõ hơn tình yêu của người dân Hậu Giang đối với Bác - vị cha già kính yêu của dân tộc. Dù Bác đã đi xa nhiều năm nhưng dù thế nào đi chăng nữa, hình ảnh về Bác luôn ghi dấu trong tim con dân Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ địa điểm du lịch Hậu Giang này khi có dịp ghé thăm thành phố nhé!


Viếng thăm đền thờ Bác Hồ tại Hậu Giang Viếng thăm đền thờ Bác Hồ tại Hậu Giang
7/10 399 bình chọn

Comments