Du lịch Long An mùa nào đẹp nhất?


Mỗi khi bắt đầu chuyến du lịch Long An của mình, việc chuẩn bị, sửa soạn đồ đạc và kinh tế là điều không thể thiếu, tuy nhiên thời tiết cũng là một điểm vô cùng đáng chú ý, có thể đảm bảo được chất lượng cho chuyến đi của mình. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí kíp du lịch Long An này nhé!


Đặc điểm thời tiết, khí hậu Long An 

Là một trong những tỉnh thuộc miền Tây với khí hậu nhiệt đới ẩm đặc trưng, Long An hội tụ đủ những đặc điểm thời tiết, địa hình của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Nhiệt độ trung bình khá mát mẻ, không quá nóng cũng không quá lạnh, không có nhiều biến đổi trong năm, khoảng 27 đến 28 độ. Chủ yếu có hai mùa ở Long An, đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến tháng 10, còn mùa khô thì từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau mới hết. 


Nên du lịch Long An mùa nào?

Du lịch Long An nên lựa chọn tháng 4 âm lịch hàng năm là tháng thích hợp nhất để nghỉ ngơi cùng bạn bè và người thân nhé! Khoảng thời gian này cả thời tiết và khí hậu đều khá thuận lợi, mát mẻ và dễ chịu. Hơn nữa, khoảng thời gian này, các lễ hội, các hoạt động du lịch diễn ra rất sôi nổi, thu hút được nhiều du khách về đây tham quan, không khí vô cùng nhộn nhịp, thu hút.


Nếu bạn vì yêu thích khung cảnh sông nước hữu tình của du lịch Long An thì thời điểm thích hợp nhất là từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch hàng năm. Vẻ đẹp mộng mơ, con nước lớn, được trải nghiệm khua mái chèo lênh đênh giữa sông nước, lạc vào những khung cảnh đẹp thiên nhiên như mơ lại hết sức bình dị, chắc hẳn sẽ khiến không ít du khách phải nao lòng. 


Tháng Giêng âm lịch cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu chuyến du lịch Long An vì lúc này những lễ hội đặc sắc của người dân nơi đây được tổ chức vô cùng sôi nổi và náo nhiệt. Đặc biệt, có lễ hội Làm Chay được tổ chức rất lớn, nhằm cầu siêu cho người đã khuất, cầu an, may mắn cho người dân, đặc biệt là những người con vùng sông nước, sao cho mưa thuận gió hòa, mùa vụ thành công. 

Ngoài ra các lễ hội thỉnh rước ông Tiêu, vía bà Ngũ Hành cũng vô cùng nhộn nhịp vào khoảng thời gian này. 

Long An quả là một nơi lý tưởng để tận hưởng kỳ nghỉ với vô số các hoạt động du lịch, vui chơi, thưởng ngoạn, tuy nhiên, hãy quan tâm đến thời tiết trước khi bắt đầu chuyến du lịch Long An của mình nhé!


Du lịch Long An mùa nào đẹp nhất? Du lịch Long An mùa nào đẹp nhất?
7/10 399 bình chọn

Comments