Chùa Bửu Long – Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo tại Sài Gòn


Chùa Bửu Long nằm tọa lạc tại quận 9, với kiến trúc độc đáo theo phong cách Thái Lan, chùa Bửu Long là điểm đến văn hóa tâm linh nổi tiếng của phật tử và địa điểm check in siêu đẹp dành cho khách du lịch.Tọa độ của ngôi chùa Bửu Long độc đáo

Chùa Bửu Long nằm tại đường Nguyễn Xiển, quận 9, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 25km và được xây dựng năm 1942. 

Ngôi chùa này có khuôn viên rộng 11 ha, nằm trên một ngọn đồi nhỏ phía Tây của sông Đồng Nai. 

Đứng từ xa các bạn có thể dễ dàng nhận biết được chùa Bửu Long bởi những ngọn bảo tháp màu vàng rực rỡ nổi bật, cùng kiến trúc của đất nước Thái Lan. Người dân xung quanh chùa đều gọi là chùa Thái Lan vì khi bước chân vào đây các bạn sẽ ngỡ như đang được đến du lịch ở đấy nước Thái Lan.

Điều đặc biệt của chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long có điểm nhấn đặc biết là ngọn bảo tháp Gotama Cetiya, ngọn bảo tháp được xây từ năm 2007 và hoàn thành sau 6 năm xây dựng. Bảo tháp là nơi để thờ xá lợi Phật và các Chư Thánh Tăng.

Bảo tháp được xây dựng theo phong cách văn hóa Phù Nam, có chiều cao lên tới 70m, rộng 2.000 mét vuông. Xung quanh tháp lớp là những ngọn tháp nhỏ, được làm bằng chất liệu đồng và có màu vàng đồng óng ánh. 

Chùa Bửu Long có đỉnh tháp được sơn vàng và xây dựng theo cấu trúc nhưng toàn tháp giống với các ngôi chùa của Thái Lan, nên chùa rất được yêu thích và khách du lịch đến tham quan chụp hình check in nhiều nhất là vào các ngày cuối tuần và các dịp lễ. Hướng dẫn đường di chuyển đến chùa Bửu Long, quận 9

Đường 1: Các bạn di chuyển từ ngã tư Thủ Đức – Rẽ phải vào Lê Văn Việt – Đi khoảng 4,5km đến cuối đường Lê Văn Việt gặp Ngã ba Mỹ Thành (trước mặt có cây xăng Mỹ Thành) – Rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng. 

Các bạn đi khoảng 2km gặp ngã rẽ bên phải có ghi tên đường là Nguyễn Xiển, nhưng các bạn đừng rẽ vào đây mà hãy tiếp tục đi thẳng, cũng là Nguyễn Xiển. Đi tiếp sẽ thấy trường THPT Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng 1km nữa là thấy chùa Bửu Long.

Đường 2: Các bạn đi từ hầm Thủ Thiêm – Chạy thẳng đại lộ Mai Chí Thọ – Rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định, chạy khoảng 700 m quẹo trái vào đường Nguyễn Duy Trinh – Chạy hết đường Nguyễn Duy Trinh sẽ là đường Nguyễn Xiển.

Các bạn lưu ý ở quận 9 có 2 đoạn đường đều tên là Nguyễn Xiển, nên các bạn cứ tiếp tục chạy thẳng cho hết đường này rồi sau đó rẽ tay phải, chạy khoảng thêm 3km nữa là tới chùa Bửu Long.

Đường 3: Các bạn đi từ Suối Tiên

Chạy từ ngã tư Thủ Đức, các bạn tiếp tục chạy thẳng theo Xa lộ Hà Nội đến suối Tiên, chạy thêm khoảng 2,5km gặp Cây xăng Hiệp Phú 2 tại Ngã ba đường mới nằm bên phải xa lộ Hà Nội. 

Khi đến đó, các bạn rẽ vào Ngã ba đường mới, đi hết đoạn đường này sẽ gặp đường Nguyễn Xiển cắt ngang trước mặt, rẽ phải một chút qua cầu Đồng Tròn. Các bạn cứ chạy tiếp khoảng hơn 700 m sẽ thấy chùa Bửu Long nằm bên phải đường.


Amazing hy vọng với các cung đường hướng dẫn ở trên các bạn sẽ đến được ngôi chùa Bửu Long có kiến trúc độc đáo này để tham quan nhé!!!

Chùa Bửu Long – Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo tại Sài Gòn Chùa Bửu Long – Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo tại Sài Gòn
7/10 399 bình chọn

Comments