Top những món nướng vỉa hè “người khen kẻ chê” ở Sài Gòn


Sài Gòn có rất nhiều những món nướng vỉa hè ngon và hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được cái món như phao câu gà, mề gà, kháu linh heo… nhưng những ai đã ăn được là sẽ bị nghiện luôn. Hãy cùng Amazing điểm qua top các món nướng vỉa hè “người khen kẻ chê” ở Sài Gòn nhé!!!!Phao câu

Phao câu của gà hoặc vịt là phần mọc lông đuôi của con gà, là một món ăn được ưa thích của một bộ phận nhỏ nhưng cũng có người mới nhìn thấy món phao câu này đã thấy ớn. 

Phao câu được làm sạch sẽ và kỹ càng, xát với muối cho nó thật sạch sẽ sau đó được mang đi ướp chung với các loain gia vị, đặc biệt là muối ớt. Sau khi thấm gia vị sẽ mang đi nướng cho đến khi vàng giòn và thơm ngào ngạt.

Phao câu gà thường được ăn chung với đồ chua hoặc dưa leo, chấm cùng với sốt và tương ớt ngon ngất ngây. 

Chim cút nướng

Phần chim cút nướng là một món ăn vặt được nhiều người cực kỳ yêu thích, là một món mồi cực bén trong những buổi nhậu hoặc những buổi gặp mặt. 

Khi được nướng chín, thịt chim cút cực kỳ thơm, chấm cùng với muối tiêu xanh, ăn cùng rau răm và dưa leo cực kỳ đã luôn. 

Cổ - đầu gà

Thêm một món ăn mà “người khen kẻ chê” nữa là phần cổ và đầu của con gà. Phần này chẳng có thịt gì nhiều nhưng vẫn có một số người cực kỳ thích ăn vì nghe đâu phần thịt ở cổ là phần ngọt nhất và da cổ dai dai giòn giòn ăn cực ngon luôn. 

Cổ và đầu gà thường được ướp để nướng hoặc chiên vàng giòn lên. 


Mề gà

Bao tử gà hay còn được gọi với cái tên thân thuộc và dân dã là mề gà, đây là nơi chứa thức ăn và tiêu hóa thức ăn của con gà. 

Phần mề béo béo, giòn giòn có vị đặc trưng riêng được nhiều người yêu thích. Mề gà thường được ướp sả ớt, thêm chút sa tế để tạo mùi, khi nướng lên mề gà vàng ươm thơm phức, cực kỳ hấp dẫn. Khấu linh

Phần mề béo béo, giòn giòn có vị đặc trưng riêng được nhiều người yêu thích. Mề gà thường được ướp sả ớt, thêm chút sa tế để tạo mùi, khi nướng lên mề gà vàng ươm thơm phức, cực kỳ hấp dẫn. 

Khấu linh

Khấu linh hay còn được gọi là thú linh hoặc thối linh. Món ăn này cũng dần trở thành một món ăn gây nghiện đối với những người mê ăn vặt hay những dân mê nhậu, món này sẽ trở thành một món mồi hút cực hút rượu. 

Phần khấu linh là một phần của con heo, là đại tràng, phần gần với hậu môn của con heo. Nhưng món ăn này được chế biến sạch sẽ và tỉ mỉ vì ở một vị trí kahs là nhạy cảm với nhiều người. 

Sau khi được chế biến sạch sẽ, khấu linh sẽ được mang đi ướp gia vị đầy đủ để khử mùi, nhưng vẫn còn thoang thoảng một ít mùi đặc trưng vốn có. 

Khấu linh thường được chế biến thành món nướng, nướng chung với muối ớt hoặc nướng mọi và ăn kèm với rau. Hoặc cũng có thể nấu thành phá lấu để ăn chung với mì gói hoặc bánh mì. 


Trên đây là những món nướng vỉa hè có nhiều ý kiến nhất, người khen kẻ chê không biết đâu mà lần nhưng lại rất thu hút khách. Luôn được mọi người ưu tiên và lựa chọn trong những buổi nhậu nhẹt. Nhưng các bạn nên tìm quán nào đó hợp vệ sinh hơn nhé!!!


Top những món nướng vỉa hè “người khen kẻ chê” ở Sài Gòn Top những món nướng vỉa hè “người khen kẻ chê” ở Sài Gòn
7/10 399 bình chọn

Comments