Trải nghiệm xe bus đường sông độc đáo ở Sài Gòn


Hệ thống xe bus đường sông độc đáo tại Sài gòn với những trải nghiệm cực kỳ thú vị, sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn có thời gian thư giãn thoải mái, tận hưởng thiên nhiên vào những ngày cuối tuần.Giới thiệu sơ về tuyến xe bus đường sông Sài Gòn

Xe bus đường sông hay còn gọi là water bus đã rất nổi tiếng và phố biển ở nước ngoài, nhất là ở những nước Châu Âu, Dubai. Ở Bangkok – Thái Lan hình thức này lại được gọi là thuyền chứ không gọi là water bus.

Tuy nhiên, ở Việt Nam thì xe bus đường sông là lần đầu tiên xuất hiện nên nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người, và ai cũng hức để được thử và trải nghiệm.

Xe bus đường sông ở Sài Gòn được đưa vào hoạt động từ giữa năm 2017, mục đích đầu tiên của tuyến xe này là để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên nơi này lại trở thành địa điểm du lịch và trải nghiệm của rất nhiều người. Vào những ngày cuối tuần, sau những mệt mỏi và âu lo của công việc thì nhiều bạn trẻ tìm đến đây để xả stress hoặc đến đây để check in, mang về những tấm hình xinh xắn.


Trải nghiệm xe bus đường sông ở Sài Gòn

Những ngày trong tuần water bus được dùng để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con và những ngày cuối tuần thì đa phần là những người trẻ tuổi. 

Tuyến xe bus đường sông ở Sài Gòn có 2 dãy, mỗi dãy 11 hàng và mỗi hàng có 3 ghế, tổng cộng 1 chuyến bus đường sông có 66 ghế và dưới mỗi ghế đều được trang bị áo phao đầy đủ.

Water bus được trang trí bằng hai màu vàng và trắng nổi bật, nhìn rất sạch sẽ và hiện đại. Ở bên ngoài được trang bị nhà vệ sinh rất tiện lợi. Phần đầu là buồng lái riêng. 

Các bến của xe bus đường sông Sài Gòn

+ Bến chính: Bến Bạch Đằng

+ Bến giữa: Bến Bình An, bến Thanh Đa, bến Hiệp Bình Chánh

+ Bến cuối: Bến Linh Đông

+ Cũng có các bến chưa hoạt động như: Bến Tầm Vu, bến Tân Cảng, bến Bình Triệu, bến Thảo Điền, bên Trường Thọ.

Nếu muốn đến bến của xe bus đường sông, các bạn có thể gửi ngay ở điểm đối diện với bảng hiệu “Bến tàu thủy Bạch Đằng” với giá 5.000 đồng/xe.


Các bạn nên đi xe bus đường sông Sài Gòn vào khoảng thời gian nào?

Để có thể tận hưởng được không khí trong lành và mát mẻ của bus đường sông, mang về những trải nghiệm thú vị thì các bạn có thể sắp xếp lịch trình theo những lưu ý sau để có chuyến đi hợp lý nhất nhé!!

+ Các bạn nên đến xe bus đường sông vào các ngày trong tuần: Vì có ít chuyến đi hơn những ngày cuối tuần và khách cúng ít hơn, bớt đông đúc và có không gian thoáng đãng hơn.

+ Vào cuối tuần: Bus tăng cường nhiều chuyến hơn và bạn sẽ không phải đợi lâu. Tuy nhiên thì những ngày cuối tuần thường rất đông khách, nếu bạn không đi sớm hoặc đến trễ thì có thể sẽ bị hết vé. 

Các bạn nên đi bus vào thời điểm nào trong ngày: Thời điểm đẹp nhất trong ngày để trải nghiệm chuyến bus đường sông là vào buổi sáng sớm, vì buổi sáng trời mát mẻ hoặc các bạn cũng có thể đi vào buổi chiều chiều để có thể ngắm nhìn khung cảnh hoàng hôn buông xuống ở trên sông Sài Gòn. Một khung cảnh nữa cũng rất đẹp và lãng mạn là khi thành phố lên đèn, những ánh đèn lấp lánh tạo cảnh sắc đẹp thơ mộng, bạn có thể thả hồn miên man vào khung cảnh này. 

Nếu các bạn đi vào buổi trưa hoặc buổi đầu chiều thì nắng rất gắt và không khí là là nóng nực.


Ở Sài gòn thì không thể nào bỏ qua được trải nghiệm xe bus đường sông thú vị này nhé!!

Trải nghiệm xe bus đường sông độc đáo ở Sài Gòn Trải nghiệm xe bus đường sông độc đáo ở Sài Gòn
7/10 399 bình chọn

Comments